Khám phá các loại hạt tốt cho bà bầu

Các loại hạt không chỉ là món ăn vặt lành mạnh và cân bằng dinh dưỡng tương đương với các loại trái cây. Đặc biệt đối với các bà mẹ mang thai, những hạt này sẽ giúp chị em phần nào cân bằng và bổ sung dinh dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho thai nhi tốt nhất.

Có được nguồn dinh dưỡng cân bằng và an toàn là điều rất quan trọng với phụ nữ mang thai. Được biết trong số các món ăn vặt phổ biến, thì các loại hạt được xem là lựa chọn phù hợp với thai phụ nhờ hương vị thơm ngon, lại có giá trị dinh dưỡng cao. Hãy tham khảo các loại hạt có tác dụng tốt cho sức khỏe bà bầu sau đây.

1. Hạt chia

– Đây là loại hạt có chứa hàm lượng cao các axit béo Omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ khi còn trong bụng mẹ. Hiện nay hạt chia được sử dụng cho các bà bầu thừa cân để phòng tránh các bệnh nguy hiểm khi mang thai, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến em bé trong bụng mẹ và được các chuyên gia y tế trên thế giới khuyên dùng.

Kết quả hình ảnh cho hạt chia

2. Hạt bí ngô

Ăn hạt bí tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi

– Hạt bí không những tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi mà còn tốt cho thận và dạ dày, có tác dụng giúp nhuận tràng và nó cũng giúp mẹ bầu giảm bớt nguy cơ bị trầm cảm và cảm thấy thoải mái, giúp cho đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn.

3. Hạt hướng dương

– Hướng dương là loại hạt có hàm lượng protein lớn hơn so với các loại hạt khác mà nhiệt lượng tương đối thấp. Không chỉ vậy, loại hạt này còn chứa vitamin E và loại axit có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp mẹ bầu an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai. Bên cạnh đó, trong thành phần của hạt hướng dương còn có nguyên tố sắt, kali, kẽm, magie giúp mẹ bầu đề phòng hiện tượng thiếu máu.

4. Hạt dưa

– Trong thành phần của hạt dưa có chứa protid, đây cũng là chất đạm không thể thiếu cho thần kinh, huyết dịch, cơ bắp, nội tạng và xương khớp. Cùng với chất glucid trong hạt dưa là thành phần chính cấu tạo tế bào và thần kinh. Chính vì những lý do này mà mẹ bầu nên ăn thêm hạt dưa để thai nhi được bổ sung thêm dưỡng chất và khỏe mạnh.

5. Hạt sen

Hạt sen có nhiều tác dụng đối với sức khỏe bà bầu

– Hạt sen là một loại hạt có nhiều công dụng và có lợi cho sức khỏe. Bởi vì trong hạt sen chứa nhiều canxi, photpho, đạm có tác dụng an thần. Ngoài ra loại hạt này đặc biệt có lợi với các mẹ hay bị mất ngủ trong khi thai nghén.

6. Hạt mắc ca

– Thành phần hạt mắc ca có hàm lượng dinh dưỡng cao bao gồm chất béo, protein, đường, muối khoáng, vitamin B1, vitamin B6, sắt, canxi, phốt pho… cho nên rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu và thai nhi, nhất là có hiệu quả trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào não.

7. Hạt óc chó

Kết quả hình ảnh cho hạt óc chó

Quả óc chó có hàm lượng dinh dưỡng cao

– Cũng giống như hạt mắc ca, trong hạt óc chó có giá trị dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sự phát triển của não bộ và hợp khẩu vị của rất nhiều người. Nhân hạt óc chó có các nguyên tố vi lượng không thể thiếu cho cơ thể con người như kẽm, crom,  mangan.

8. Hạt hạnh nhân

– Trong thành phần của hạt hạnh nhân bao gồm folate, omega-3 và axit folic. Vì vậy, sử dụng loại hạt này là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, đồng thời giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Khi sử dụng hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo.

Với 8 loại hạt dinh dưỡng kể trên, các bà bầu hãy sử dụng thường xuyên để có sức khỏe thật tốt và thai nhi phát triển khỏe mạnh nhé!


 

Được đăng vào

Viết bình luận